banner-topbar

Câu chuyện về những chiếc bánh

Câu chuyện về những chiếc bánh

Câu chuyện về những chiếc bánh

Những chiếc bánh mà bạn đang ăn hàng ngày, từ bánh mì, bánh ngọt cho đến bánh xèo.... đều có những khởi nguồn, sự phát triển và ý nghĩa riêng biệt. Mang trên mình một cái tên cũng như mang trên mình cả một câu chuyện lịch sử kéo dài. Hãy cùng tìm hiểu xem những chiếc bánh mình đang ăn hàng ngày đã từng trải qua những điều gì để đến được ngày hôm nay nhé.

 

 

NGUỒN GỐC CỦA NHỮNG CHIẾC BÁNH

 

Thời xưa, khi con người vẫn chưa biết đến thức ăn chín là gì thì mọi thứ xảy đến một cách vô tình, những tia sét đánh xuống tạo thành lửa. Và người nguyên thủy đã dùng lửa để học cách sưởi ấm và nấu chín thức ăn. Khi những miếng thịt sống được nướng trên lửa đem lại cảm giác ngon miệng và dễ ăn hơn cũng là lúc mà việc nấu nướng ra đời. Bánh cũng như vậy, xuất hiện rất tình cơ như cái việc con người phát hiện ra lửa. Từ những quả dại kiếm được ở những bụi cây, họ đem trộn với nước và để lên mặt phẳng nóng để nướng chín. 

 

 

Việc làm bánh đã bắt đầu như vậy đấy, theo thời gian thì những chiếc bánh dần có mùi vị riêng và thơm ngon hơn, không đơn thuần là quả dại mà dần được thay thế bằng những nguyên liệu cao cấp hơn như lúa mạch, bột mì. Nhắc đến lúa mạch thì không thế không nhắc đến những chiếc bánh mỳ được phát minh bởi người Ai Cập cổ, khi mà họ đem bánh trộn cùng men bia tạo ra một món ăn mà tồn tại đến tận ngày nay. 

 

 

Cứ như vậy danh tiếng của loại bánh đều có mặt trên tất cả các nơi trên thế giới, dần dần những người thợ làm bánh lành nghề ra đời. Những chiếc bánh lâu ngày cũng trở thành một thói quen ăn uống nên với bàn tay điêu luyện của mình, họ bắt đầu sáng tạo ra những loại bánh mới không tên, sáng tạo ra những phương pháp làm bánh sao cho nhanh nhất. Ở mỗi một đất nước khác nhau bạn có thể thấy những loại bánh hết sức đa dạng và không hề giống nhau. Đó là thành quả của những thợ làm bánh đến từ mọi nơi.

 

 

 

Bánh Sinh Nhật - Bánh Kem - Bánh Gato là một loại thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc sinh nhật của đa số mọi người. Tại Việt Nam thì trào lưu bánh sinh nhật được du nhập từ phương Tây vào thế kỷ XIX. Hình dạng và cách trang trí của những chiếc bánh thì không chiếc nào giống chiếc nào khi mà việc làm bánh luôn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Được thiết kế chủ yếu với hình dạng tròn hoặc vuông, xuất hiện tại rất nhiều cửa hàng bánh trên toàn quốc, không khó khăn gì cho bạn để có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một chiếc bánh sinh nhật độc nhất.

Bánh sinh nhật đã trở thành tâm điểm của mỗi bữa tiệc sinh nhật, khi mà bài ca sinh nhật vang lên, những ánh nến bập bùng lấp lánh đem lại bầu không gian ấm áp vui tươi và hạnh phúc. Có thể nói rằng chính những chiếc bánh đã thổi hồn vào những bữa tiệc như thế này. Không chỉ dừng lại ở việc lấp đầy những cái dạ dày đang đói,những chiếc bánh ấy vẫn âm thầm tạo nên một cuộc sống đầy đủ hạnh phúc hơn dành cho mỗi người trong chúng ta.

 

 

Đang xem: Câu chuyện về những chiếc bánh

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng